Thoát vị đĩa đệm cột sống là căn bệnh gây ám ảnh ở nhiều người. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời sẽ để lại biến chứng rất nguy hiểm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ tại nhà mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện.
Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ tại nhà
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hay xảy ra ở độ tuổi trung liên và người già. Có rất nhiều nguyên nhân đã tác động đến cột sống khiến cho đĩa đệm bị chệch ra ngoài. Và một thống kê cho thấy có tới 8% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Người bệnh có thể điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ tại nhà theo những cách dưới đây.

1 Điều trị thoát vị đĩa đệnm đốt sống cổ bằng nhiệt
dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Người bệnh có thể làm giảm các cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nhiệt. Người bệnh chườm nóng hoặc dùng nhiệt chiếu lên vùng cổ bị thoát vị. Nhiệt sẽ giúp các cơ vùng cổ được giãn nở, giảm viêm, giảm sưng hiệu quả. Khi dùng nhiệt thì chỉ nên giữ nó khoảng 20-30 phút là tốt nhất. Trong quá trình dùng nhiệt trị bệnh thoát vị đĩa đệm lưu ý cần thận bị bỏng nhiệt.

2 Điều trị bằng mẹo
Bạn đang sống một cuộc sống có quá nhiều công việc, những công việc này gây áp lực đến bạn. Hơn nữa bạn đang bị thoát vị đĩa đệm cổ, cách tốt nhất cải thiện tình trạng bệnh đó là giảm bớt lượng công việc xuống, nghỉ ngơi nhiều hơn, không gây áp lực đến vùng cổ. Trong  quá trình nằm nghỉ ngơi hay nghỉ ngơi thông thường hãy giữ cho cột sống cổ thẳng, nằm có thể lấy gối đỡ cổ sẽ giúp giảm áp lực lên cột sống cổ, giúp giảm đau.

3 Thay đổi tư thế
dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Một tư thế không khoa học trong làm việc, sinh hoạt là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Mỗi khi bạn ngồi làm việc, giải trí bằng  mạng xã hội, nằm ngủ sai tư thế, nâng vác vật nặng,…gây áp lực đến đốt sống cổ gây ra thoát vị. Điều bạn cần làm là khắc phục các nguyên nhân này, hãy thay đổi tư thế sinh hoạt và làm việc ngay hôm nay, giữ cho đầu và cổ luôn thẳng, không được cúi gập. Với các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ có một tin tốt sau đây là không cần phải phẫu thuật vẫn có thể đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm.

4 Sử dụng sản phẩm Vương Khớp An- thuốc thảo dược tự nhiên
vuong-khop-an-ho-tro-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

Vương Khớp An là sản phẩm của công ty CP Nam dược An Nhiên, được bào chế hoàn toàn từ nguyên liệu trong thiên nhiên. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, dạng viên nén có mùi thơm thảo dược rất dễ chịu. Vướng Khớp An hỗ trợ giảm đau, giúp tăng tiết dịch nhầy, giúp bảo vệ hệ xương chắc khỏe để ngăn ngừa thoát hóa cột sống gây thoát vị đĩa đệm,…

Trên đây là những cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Hãy thực hiện các phương pháp này đan xen nhau để sức khỏe nhanh chóng được phục hồi.

Nguồn:https://dongduocgiatruyen.com/nhung-cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-dot-song-co-tai-nha
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
3 cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả nhất An Giang - Y tế, sức khỏe 22/06/2017
Tham khảo các cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng Bắc Kạn - Xe máy, xe đạp 03/08/2018
Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống và các yếu tố cần lưu tâm TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 07/11/2016
Đau cột sống, tê nhức khớp và cách điều trị hiệu quả Hà Nội - Y tế, sức khỏe 28/08/2018
Những cách thức điều trị gai cột sống cổ nào hiệu nghiệm? Hà Nội - Y tế, sức khỏe 05/05/2017