Bệnh gút có rất nhiều cách để khắc phục mà hiện nay mọi người thường chú trọng biện pháp dùng thuốc nam. Một trong những bài thuốc đó là lá chìa vôi, lá vối chữa bệnh gút mang hiệu quả đến khó tin, bạn đã thử chưa?

Công dụng của lá vối chữa bệnh gút

Mọi người vẫn truyền tai nhau rằng bệnh gút chữa bằng lá vối rất hiệu quả. Lá vối hãm lấy nước sẽ mang tác dụng như thanh nhiệt, giải khát, tiêu hóa tốt… Ngoài ra một công dụng nữa không thể không nhắc tới đó là loại lá này chữa bệnh gút hiệu quả, khả năng những cơn đau xuất hiện là hạn chế.

Lá vối chữa bệnh gút mang hiệu quả bất ngờ

Do ăn uống không khoa học là nguyên nhân khiến acid uric trong máu tăng cao, hình thành những tinh thể sắc nhọn tại các khớp gây nên tình trạng sưng đỏ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Theo như nghiên cứu thì dùng lá vối chữa bệnh gút sẽ mang đến những tác dụng tích cực làm giảm cơn đau, đào thả acid uric ra ngoài để bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Vối sau khi thu hoạch, lấy nụ hãm lấy nước uống hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả cao. Hãy dùng nước vối uống thay cho nước lọc để đảm bảo rằng các độc tố trong cơ thể được đưa ra ngoài, các tinh thể sắc nhọn không còn khả năng tồn tại trong cơ thể bạn. Nếu không có nụ vối, bạn cũng có thể dùng những chiếc lá vối để nấu nước uống, cũng mang đến những tác dụng không kém.

Ngoài ra để bạn cũng có thể dùng một số bài thuốc chữa bệnh gout khác như lá ngải cứu sao nóng và đắp vào vết sưng đau, gừng và lá lốt cũng sẽ là bài thuốc hữu ích khi bạn mắc phải căn bệnh mãn tính này.

Ngăn ngừa sưng đau do gút bằng lá vối

Tuy nhiên, đây chỉ là loại thảo dược dùng để hỗ trợ giảm đau chứ không làm cho bệnh hoàn toàn biến mất, chính vì vậy ngoài việc uống nước lá vối mỗi ngày, ăn uống điều độ, tập luyện khoa học thì bạn hãy dùng thuốc nam dược Vương Khớp An, một sản phẩm dành riêng cho bệnh xương khớp có tính an toàn cao bởi chúng hoàn toàn được làm từ những cây thuốc nam tự nhiên, qua quá trình bào chế để cho ra viên thuốc dạng nén mang tác dụng to lớn, cứu nguy những cơn đau cấp tính của bệnh nhân gút.

Lá vối chữa bệnh gút sẽ là bài thuốc bạn không thể bỏ qua khi mắc phải căn bệnh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá vôi để giải khát, làm mát cơ thể và phòng ngừa bệnh tật. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh vảy nến công hiệu Hà Nội - Y tế, sức khỏe 01/06/2015
Tác dụng chữa bệnh hữu hiệu của atiso Hà Nội - Y tế, sức khỏe 04/07/2016
Loại hoa nổi tiếng có tác dụng trị bệnh phong thấp hiệu quả của Đông y Hà Nội - Y tế, sức khỏe 27/08/2018
cây xạ đen và công dụng chữa bệnh Bà Rịa Vũng Tàu - Y tế, sức khỏe 23/03/2016
Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 27/05/2017