Thiết kế Website Wordpress Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã gửi email cho chúng tôi hỏi câu hỏi làm thế nào để loại bỏ các số từ URL bài đăng và URL trang WordPress. Theo mặc định, WordPress sử dụng ID bài đăng (số) thay vì văn bản từ khóa đẹp trong URL. Điều này là xấu cho SEO. Trong các trường hợp khác, WordPress sẽ thêm -2 ở phía trước các URL bài đăng, trang, danh mục hoặc thẻ của bạn trông đơn giản là xấu trước mặt người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ các số từ URL WordPress.

Cấu trúc URL Permalink

WordPress đã xây dựng hỗ trợ cho cấu trúc URL thân thiện với SEO . Tất cả những gì bạn cần làm là mở trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị và chọn cấu trúc URL cho trang web của bạn. Có một số tùy chọn có sẵn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu trúc URL hiển thị tiêu đề bài đăng của bạn trong URL vì nó thân thiện với SEO và sẽ giúp những người khác khám phá trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm. Một khi bạn đã thiết lập permalinks, bạn cần phải lưu các thay đổi của bạn.

WordPress bây giờ sẽ tự động thay đổi URL cho tất cả các bài viết trước của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn đã đăng các URL cũ ở đâu đó vì WordPress sẽ tự động chuyển hướng những người dùng đó đến các URL mới.


Slug tùy chỉnh

Mặc dù bạn đang sử dụng Pretty Permalinks ngay bây giờ, bạn vẫn có thể muốn loại bỏ các số trong URL bài đăng của mình. Lý do phổ biến nhất cho việc này là khi bạn xuất bản một bài đăng không có tiêu đề.


Thiết kế Web bán hàng bằng Wordpress   Hãy nhớ rằng, WordPress chọn văn bản để hiển thị trong URL từ tiêu đề bài đăng của bạn, vì vậy nếu bài đăng của bạn không có tiêu đề thì WordPress sẽ sử dụng ID của bài đăng trong URL. Bạn có thể tự cho WordPress biết nên sử dụng những gì trong URL thay vì số bài đăng.

Ngay bên dưới tiêu đề bài đăng, bạn sẽ thấy URL bài đăng của mình bằng nút Chỉnh sửa bên cạnh tiêu đề. Nhấp vào nút chỉnh sửa sẽ làm cho URL có thể chỉnh sửa. Phần có thể chỉnh sửa này được gọi là post-slug. Bạn có thể nhập văn bản bạn muốn sử dụng làm bài đăng trong URL.

Bài đăng trùng lặp và trang

Đôi khi ngay cả khi bạn chỉnh sửa slug tùy chỉnh, -2 vẫn tiếp tục được thêm vào URL của bạn. Ví dụ: bạn tạo một trang mới và URL của bạn trông giống như sau:

Bây giờ bạn sẽ không muốn loại bỏ điều đó -2, và chỉ đơn giản là có nó như / about /. Vấn đề này xảy ra khi bạn có cùng một sên được sử dụng rồi.

Kiểm tra tất cả các bài viết và trang của bạn để thấy rằng không có bài viết nào có cùng tên sên (tức là / about /). Nếu bạn tìm thấy một, sau đó bạn cần phải xóa nó, trừ khi bạn đang sử dụng nó. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ không tìm thấy một trang hoạt động với cùng một sên.

Đây là khi bạn cần tìm trong thư mục Thùng rác. Khi bạn thùng rác một bài đăng hoặc trang WordPress, nó không bị xóa hoàn toàn. Nó nằm trong thùng rác trong 30 ngày trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Điều này được thực hiện để cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục mục đã chuyển vào thùng rác nếu bạn vô tình xóa chúng.

Làm Website bán hàng bằng Wordpress Miễn là bài đăng hoặc trang vẫn ở trong thùng rác, không thể sử dụng lại sên. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lại / about / slug, thì bạn phải xóa trang Giới thiệu nằm trong thư mục thùng rác. Một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có thể chỉnh sửa slug của bạn giống như phương pháp được hiển thị ở trên và loại bỏ -2.

Kỹ thuật này cũng hoạt động cho các danh mục và thẻ.

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
điều cần làm trước khi khởi chạy một trang web WordPress Hà Nội - Các sản phẩm, dịch vụ khác 13/08/2018
Xây dựng web cấp tốc bằng wordpress WordPress là một CMS, một mã nguồn TP. Hồ Chí Minh - Giáo dục đào tạo 04/03/2016
Wordpress 4.8 đã ra mắt: đây là những tính năng mới Hà Nội - Các sản phẩm, dịch vụ khác 20/06/2017
Cách khôi phục cài đặt gốc cho dòng điện thoại HTC One A9 TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại, viễn thông 19/02/2016
Vì sao thiết kế web bằng mã nguồn mở wordpress lại được lựa chọn nhiều Hà Nội - Thiết kế, in ấn, quảng cáo 30/12/2015