Vitamin rất cần thiết cho con trẻ nhất là ở những năm đầu đời vì lúc này trẻ cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng
Nên mua vitamin cho bé ở đâu

Sử dụng vitamin cho bé giúp bổ sung những nguồn dinh dưỡng thiếu hụt, giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ trong độ tuổi con đang lớn. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ không biết khi nào thì con nên được bổ sung vitamin hoặc dấu hiệu nào cần bổ sung những loại vitamin nào cho con tốt nhất.

Những trường hợp nào con cần bổ sung vitamin ?

Các loại thực phẩm tươi là nguồn cung cấp vitamin tốt nhất và an toàn nhất cho bé. Chế độ dinh dưỡng bắt nguồn từ sự phong phú trong thực đơn hằng ngày của bé. Vậy những nhóm trẻ nào bạn cần bổ sung vitamin hàng ngày :

-Bé không thường xuyên được ăn những bữa ăn phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.

uGCHGoeN7TEmYc3jHnFLWhiJhJrQsmgZ2PdteA77TxFnPpGB8nZnDJ9iSGy8jGbqloOC3InJ8Ze6hhPNDNUlJEFLbThjgWNg5slw30ADFWcMljJE5LQfbBF_BjirwNllEtonbxfL

-Bé ăn quá ít hoặc lười ăn, kén ăn.

-Bé tham gia nhiều hoạt động thể chất hoặc chơi nhiều môn thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng như đá bóng, bơi lội,..

-Bé thích uống nước có gas cũng dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và vitamin.

Vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng, không muốn hoạt động, vui chơi, lâu ngày dẫn đến ngại giao tiếp, tự kỷ. Biếng ăn còn khiến cơ thể trẻ thiếu năng lượng, những vi kháng cần thiết dẫn đến con còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng, khả năng miễn dịch kém. Trẻ thường xuyên ốm vặt, mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Một số vitamin cần thiết cho bé:

Vitamin A: giúp trẻ tăng cường thị giác, giúp trẻ phát triển bình thường, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm lành các mô xương.Thiếu vitamin A sẽ dẫn đến quáng gà, nặng hơn có thể gây khô giác mạc, bị mù.

Vitamin B: Vitamin B có tác dụng tăng sức để kháng của cơ thể,duy trì quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa suy nhược thần kinh.

Vitamin C: Có vai trò làm lành vết thương, giúp cơ bắp và da khỏe mạnh.

Vitamin D: Có vai trò giúp hình thành cơ xương, răng chắc khỏe. Ngoài ra theo nghiên cứu, vitamin D còn có tác dụng giúp giảm các nguy cơ viêm nhiễm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường.

Canxi: giúp cho xương phát triển chắc khỏe

Sắt: Sắt kết hợp với protein đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên huyết sắc tố vận chuyển ô-xy. Thiếu chất sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng, không cung cấp đủ ô-xy cho các bộ phận cơ thể, đặc biệt là tim, cơ bắp, não.

Ngoài những loại vitamin kể trên, cha mẹ cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin khác cho bé bằng cách mua vitamin cho bé được các bác sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên nhiều cha mẹ thắc mắc không biết nên mua vitamin cho bé ở đâu tốt ?

Để giải quyết vấn đề này, các sản phẩm kẹo dẻo KNKids ra đời như là một giải pháp hoàn hảo cho mẹ và bé. Gummy KNKids cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày, phù hợp với nhu cầu và độ tuổi của bé.
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Hướng dẫn chọn mua thực phẩm bổ sung vitamin cho bé Hà Nội - Y tế, sức khỏe 14/01/2016
VITAMIN ENFAMIL POLY VI SOL 50ML BỔ SUNG VITAMIN TP. Hồ Chí Minh - Mẹ & Bé 24/02/2017
VITAMIN D OSTELIN DẠNG NƯỚC CHO TRẺ OSTELIN VITAMIN D KIDS L TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 08/03/2017
vitamin E chống lão hóa da TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 08/08/2017
DHA Vitamin cho mẹ và bé Promama TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 19/02/2016