Làm thế nào để tạo một mật khẩu mạnh và nhớ nó

Nhiều người trong chúng ta sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình. Chúng tôi giải thích cách tạo mật khẩu mạnh cho mọi trang web, sau đó sử dụng phần mềm để ghi nhớ thay mặt bạn.

[​IMG]

Với một vụ bê bối hack mới trong tin tức mỗi tuần khác, mọi người nên quan tâm đến tính bảo mật của tài khoản trực tuyến của mình. Dưới đây là một số kỹ thuật đơn giản để tạo mật khẩu mạnh - và ghi nhớ chúng!

Không làm cho mật khẩu dễ bị phá vỡ
Một số lượng đáng ngạc nhiên của người sử dụng các mật khẩu cơ bản giống nhau, mà một hacker có thể phá vỡ trong vài giây. Ví dụ bao gồm: mật khẩu, QWERTY, 123456, 00000... .

Hãy cẩn thận để tránh thông tin cá nhân có thể được đoán một cách dễ dàng. Ví dụ, Fred Bloggs sẽ được khuyên không nên chọn tên người dùng “Fred” với “Bloggs” làm mật khẩu của anh ta. Tương tự, tránh tên của người yêu, con cái hoặc thú nuôi, sinh nhật và bất kỳ chi tiết nào khác có thể được khám phá từ các trang mạng xã hội và ở nơi khác.

KeePass hoặc một tiện ích khác lưu trữ mật khẩu của bạn một cách an toàn thì điều đó cũng không quan trọng. Tất nhiên, đối với các trang web bạn thường xuyên đăng nhập vào nó sẽ trả tiền để chọn một cái gì đó đáng nhớ.

Nó cũng trả tiền để cho phép xác thực hai bước nếu có. Đây là quy trình đăng nhập hai bước nên chỉ cần có mật khẩu là không đủ.

Ví dụ: một mã có thể được gửi đến điện thoại di động của bạn trong khi đăng nhập và bạn cần nhập mã đó làm giai đoạn thứ hai. Nó không phải là thuận tiện nhưng nó đem lại sự an toàn hơn.

Google, Twitter, Dropbox, Evernote, Amazon, LinkedIn, Yahoo, Steam, PayPal, Microsoft và những người khác đều cung cấp xác minh hai bước ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ cần phải bật thủ công điều này trong cài đặt tài khoản của mình.

Xem thêm: >> Mẹo bảo mật máy tính tốt nhất

Làm thế nào để sáng tạo một mật khẩu mạnh
Một cách hay để tạo mật khẩu khó đoán nhưng dễ nhớ là tạo cụm từ chứa từ thông thường, tên người hoặc địa điểm (để bắt đầu bằng chữ in hoa) và số.

Mật khẩu của bạn sau đó được lấy bằng cách lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ ngoại trừ các số được biểu diễn bằng các con số. Vì vậy, nếu cụm từ của bạn là “Bradford là ba mươi hai dặm từ Manchester” mật khẩu sẽ Bi32mfM .

Tương tự như vậy, bạn có thể tạo một mật khẩu bằng cách sử dụng một dòng từ một cái gì đó dễ nhớ như một bài hát hoặc vần điệu vườn ươm. Thật dễ dàng để nhớ lá thư đầu tiên từ mỗi từ "Jack và Jill đã đi lên đồi" và biến thành mật khẩu bảy ký tự này: JaJwuth . Một lần nữa, các tên giúp dễ dàng giới thiệu các ký tự chữ hoa.

Bạn cũng có thể thay thế các ký tự cho các ký hiệu, số hoặc dấu chấm câu. Thay thế bất kỳ chữ cái 'i's thành 1s và bất kỳ' a's thành 4s, mật khẩu của bạn trở nên khó bị đoán ra hơn. Giáng sinh, sau đó bạn thay thành Chr1stm4s , đó là một mật khẩu mạnh không phải ai cũng nghĩ đến.
>> Nguồn : https://viettech88.vn/lam-the-nao-de-tao-mot-mat-khau-manh-va-nho-no/

Video

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Nếu chuộng phong cách nhẹ nhàng, trang nhã, thì chắc chắn sẽ thích đồn Đắk Lắk - Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp 12/05/2018
Phong thủy xấu và cách hóa giải cho chung cư Hà Nội - Nhà đất, bất động sản 11/08/2015
Một số cách thức giải quyết tình trạng hô, vẩu ngày nay TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 11/03/2017
Giải thích lí do tại sao phải lắp camera an ninh TP. Hồ Chí Minh - Đồ điện tử, kỹ thuật số 26/02/2018
Video (có giải thích) đề thi đại học tiếng anh khối A1 - 2014 Hà Nội - Giáo dục đào tạo 02/08/2014