Nhượng quyền thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện mà Luật Sở hữu trí tuệ quy định.

Với bài viết dưới đây Luật Á Châu sẽ cung cấp cho bạn đoc một số lưu ý khi tiến hành nhượng  quyền thương mại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nhượng quyền thương mại cũng như bất ký dịch vụ pháp lý nào hãy liên hệ với chúng tôi.
XEM THÊM : dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ

1, Khái niệm nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại là một bước tiến vĩ đại của nên kinh tế thế giới. Nó có khả năng khuếch trương các địa điểm kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách đáng kể.

2. Khi nào doanh nghiệp nhượng quyền thương mại?

Đó là khi bên nhượng quyền muốn loại bỏ những mối lo sau:
Thứ nhất: Về vốn. Vì trong hệ thống nhượng quyền, người bỏ vốn để mở rộng kinh doanh là bên nhận quyền.
Thứ hai, về thời gian. Hình thức nhượng quyền sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng sự hiện diện thương mại một cách nhanh chóng cả trong và ngoài nước. Bên nhận quyền có thể tiếp cận những địa điểm mà bên nhận nhượng quyền không thể tiếp cận được.
Thứ ba, tối đa hóa thu nhập. Khi nhượng quyền bên nhận quyền phải trả tiền bản quyền thuê thương hiệu và tiền chi phí để kinh doanh với tên và hệ thống của bên nhượng quyền. Đồng thời, bên nhận quyền phải mua sản phẩm, nguyên liệu của bên nhượng quyền.

ACHAULAW

Lưu ý: Đối với bên nhận quyền:

Việc nhượng quyền thương mại sẽ có lợi nếu bên nhận quyền đang ở giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu. Ngoài ra, nguyên liệu đầu vào cũng có thể thỏa thuận giá cả thấp hơn giá cả thị trường. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp nhận quyền.

2, Ý nghĩa của nhượng quyền thương mại

–  Nhượng quyền thương mại là cách nhanh nhất để một thương hiệu xâm nhập vào một quốc gia, lãnh thổ hay khu vực. Giúp doanh nghiệp phân tán được rủi ro trong kinh doanh. Vì việc xâm nhập vào một thị trường mới luôn gặp nhiều rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, thói quen mua sắm, khẩu vị…của khách hàng. Nhượng quyền sẽ giúp giải quyết các rào cản này.
– Nhượng quyền cũng giúp giải quyết vấn đề về vốn cho các doanh nghiệp. Bởi vì người nhận quyền sẽ chịu trách nhiệm đầu tư và quản lý toàn bộ tài sản của mình.
– Gia tăng sự thành công và nổi tiếng của thương hiệu.
– Tăng doanh thu, lợi nhuận cho chủ thương hiệu.

ACHAULAW

Trên đây là tư vấn của công ty LUẬT Á CHÂU về khi nào nên nhượng quyền thương mại. Chúng tôi hi vọng rằng anh/chị có thể vận dụng để sử dụng trong công việc. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc, vui lòng gọi điện đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của công ty LUẬT Á CHÂU: 19006250 để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Trân trọng!

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

[A] Số 14, ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
[T] 0968.565.479/0986.11.84.84
[W] achaulaw.com
[H] 19006250

Bài viết tham khảo:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp theo quy định hiện hành

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Hồ sơ nhượng quyền thương mại Hà Nội - Các sản phẩm, dịch vụ khác 26/01/2017
Ý nghĩa của nhượng quyền thương mại Hà Nội - Luật, bảo hiểm, tư vấn 30/04/2018
Nhượng quyền mua kiot Az Sky thương mại tại Định Công với 1.7 tỷ Hà Nội - Nhà đất, bất động sản 05/11/2013
N3281 Nhượng quyền sử dụng nhà đẹp mặt tiền p5 Đà Lạt Lâm Đồng - Nhà đất, bất động sản 26/08/2017
Nhượng Quyền sử dụng đất công nghiệp Đa Phúc, Thái Nguyên TP. Hồ Chí Minh - Nhà đất, bất động sản 12/01/2014