Ngày nay số người bị bệnh đau lưng không ngừng tăng, có không ít bệnh nhân bị đau lưng cấp tính. Đau lưng cấp tính chính là một triệu chứng thường gặp, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính, bệnh nặng hơn có thể dẫn đến thoát hóa cột sống, thoát vị đĩa đện,… Chính vì thế việc chữa bệnh đau lưng cấp tính là hết sức quan trọng và cần thiết.
Nguyên nhân gây bệnh đau lưng cấp tính là gì?
dau-lung-cap-tinh

  • Đau lưng cấp có thể do thay đổi thời tiết đột ngột khiến cho các mạch máu, cơ, dây chằng, dây thần kinh vùng lưng bị cơ giãn nhiều dẫn đến đau.
  • Đi giày cao gót mỗi ngày cũng là nguy cơ dẫn đến đau lưng
  • Đau lưng do vận động và làm việc quá sức.
  • Đau lưng do các bệnh lý gây nên như bệnh gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống,…
Những cách chữa bệnh đau lưng cấp tính
Với tình trạng đau lưng cấp thì 80% chỉ cần điều trị theo những cách dưới đây trong vòng 3 ngày là khỏi mà không cần phải dùng đến thuốc hay các phương pháp điều trị ở bệnh viện chuyên sâu.

Cách 1: Nghỉ ngơi
Bạn bị đau lưng chỉ cần nghỉ ngơi đúng cách vài ngày là sẽ khỏi. Dùng một chiếc gối mỏng lót dưới cột sống cổ và một chiếc gối kê vào vùng cột sống thắt lưng, chú ý không được kê cao quá. Dùng thêm một chiếc gối kê vào dưới kheo chân. Nằm thư giãn cơ thể trong 30 phút, sau đó nhe nhàng thay đổi tư thế nằm. Khi dậy chú ý nghiêng người rồi mới ngồi dậy làm giảm áp lực đến cột sống. Thực hiện nghỉ ngơi theo cách này trong vòng 3-4 ngày, nếu không thấy khỏi thì nên đến bác sĩ khám.

Cách 2: Kéo giãn cột sống
chua-dau-lung-cap-bang-du-xa

Kéo giãn cột sống là một trong những phương pháp chữa đau lưng cấp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể đu hai tay trên xà hoặc đu theo kiểu ngược lại đều được. Tập xà mỗi ngày từ 5-10 phút. Phương pháp này giúp cột sống, cơ lưng được ké giãn tối đa, giảm áp lực đến cột sống, giảm đau hiệu quả. Sau vài ngày tập luyện nếu thấy không đỡ thì đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

Cách 3: Xoa bóp bấm huyệt
xoa-bop-bam-ghuyet-chua-dau-lung

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp nhờ kĩ thuật khéo léo của đôi bàn tay tác động vào vị trí đau đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thống giúp giảm đau hiệu quả. Day ấn, xoa bop vào các huyệt đạo vùng cột sống mỗi ngày khoảng 30 phút.

Cách 4: Chườm nóng hoặc chườm lạnh
chuom-nong-chuom-lanh-chua-benh-dau-lung1

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, bạn lấy mốt chiếc khăn tầm nước nóng hoặc lạnh rồi đắp trực tiếp lên vùng lưng bị đau trong vòng 30 phút. Phương pháp này chỉ được áp dụng trong vòng 24h đầu tiên bị đau lưng.

Trên đây là một vài cách chữa bệnh đau lưng cấp tính vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Các phương pháp này vô cùng an toàn, nếu bệnh nhân thực hiện kiên trì trong vòng 3 ngày mà vẫn thấy đau lưng không giảm thì nên đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/nhung-cach-chua-benh-dau-lung-cap-tinh-tai-nha
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Mách bạn cách chữa bệnh ho rát cổ đơn giản ngay tại nhà TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 30/12/2016
Mách bạn một vài bài thuốc ngâm rượu để chữa bệnh đau lưng TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 23/10/2017
Mách bạn cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc hiệu quả TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 22/03/2018
Mách bạn cách chữa trị bệnh viêm lợi tại nhà cực kì hiệu quả! Hà Nội - Y tế, sức khỏe 26/12/2017
Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh khá tốt TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 14/04/2018