Yoga là bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của con người. Các bài tập yoga không những giúp cho người bệnh nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai, giải tỏa stress, căng thẳng mệt mỏi trong công việc, cuộc sống,…mà nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp rất tốt. Vậy các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp được thực hiện như thế nào, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.
Những bài tập yoga chữa bệnh xương khớp không nên bỏ qua
  1. Yoga tư thế vặn cột sống
yoga-dieu-tri-benh-xuong-khop

Yoga chữa bệnh xương khớp thì phải kể đến tư thế vặn cột sống. Tư thế yoga được thực hiện như sau: Chuẩn bị là cơ thể ở tư thế ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, lưng giữ thẳng. Sau đó co chân trái lại ép sát vào trong lòng, gót chân trái áp sát mông. Sau đó tiếp tục gập chân phải lại, chân phải đặt ngoài đầu gối chân trái, gối trái để sát nách. Hít thật sau, một tay nắm lấy cổ tay trái, tay phải còn lại đặt về phía sau lưng, mặt và thân quay về phía tay để đằng sau. Hãy giữ tư thế này trong khoảng 5 phút, hít thở đều đặn, sau đó trở lại tư thế ban đầu.Lần lượt thay đổi trái phải tuần tự. Thực hiện đều đặn bài tập này mỗi ngày khiến cho cột sống được hoạt động linh hoạt hơn, giúp giảm đau cột sống hiệu quả, vận động đi lại dễ dàng hơn.

  1. Yoga chữa bệnh xương khớp với tư thế chữ V ngược
tu-the-yoga-chua-benh-xuong-khop

Nằm sấp xuống sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, dang rộng bằng vai, hai tay để song song trước ngực. Sau đó hít vào và lấy tay chống đẩy cơ thể lên. Đẩy lưng càng lên cao càng tốt. Cuối cùng là đẩy hông lên cao thành chữ V ngược, thở ra, tay cố định chống dưới sàn nhà. Giữ cho lưng thẳng, hông thẳng, tay thẳng, điều hòa nhịp thở đều đặn. Giữ thế trong vòng 8 giây rồi từ từ hạ cơ thể xuống về vị trí ban đầu. Tập 10 lần động tác này. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp cho bệnh xương khớp tiến triển tốt.

  1. Chữa bệnh xương khớp bằng yoga với tư thế thư giãn chân lên tường
tu-the-chan-tua-tuong-chua-benh-xuong-khop

Tư thế bắt đầu là nằm ngửa trên sàn, hãy nằm trên một miếng nót đệm. Tiếp theo là đẩy cơ thể áp sát tường, chân duỗi thẳng lên tường sao cho mông càng sát tường càng tốt. Tiếp theo là gập đầu gối, ép sát vào cơ thể về phía ngực đến khi nào cảm thấy lưng thoải mái thì thôi. Nằm thì hai tay duỗi thẳng hai bên để thư giãn. Mỗi thế giữ trong khoảng 8 giây để toàn bộ hệ xương nhất là cột sống được thư giãn, giảm áp lực lên đĩa đệm giúp phòng ngừa, trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Bài tập này có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa, lưu thông máu, giảm đau và giúp các khớp hoạt động linh hoạt, tăng cường sự dẻo dai.

Trên đây là 3 bài tập Yoga chữa bệnh xương khớp rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà, mang lại hiệu quả điều trị cao. Trong quá trình tập luyện, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, đủ dinh dưỡng để bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/nhung-bai-tap-yoga-chua-benh-xuong-khop
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Hướng dẫn tập yoga chữa bệnh xương khớp hữu hiệu Đà Nẵng - Y tế, sức khỏe 31/01/2018
Các động tác yoga giúp chữa bệnh xương khớp TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 11/08/2017
Top cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp hiêu quả Bạc Liêu - Y tế, sức khỏe 14/03/2018
Cách thược hiện gạo lứt chữa bệnh xương khớp hiệu quả Hà Nội - Y tế, sức khỏe 24/01/2018
Tiết lộ phương pháp chữa bệnh xương khớp hiệu quả bất ngờ bằng cao lá Hà Nội - Y tế, sức khỏe 19/03/2018