Bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn đang phải chịu đựng những cơn đau lưng rất khó chịu. Giai đoạn này bạn cần chăm tập luyện những bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm dưới đây sẽ giúp bạn cải thiệt tình trạng bệnh hiệu quả.
5 Bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm
Bạn có thể vận dụng các bài tập sau đây để hỗ trợ việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện, sức khỏe mau hồi phục.

Bài tập 1:

Thực hiện: Cơ thể  nằm sấp dưới sàn nhà, chân duỗi thẳng, hai tay để vuông góc ngang mặt sát thân. Từ từ nâng cơ thể lên và giữ cho cơ thể ở trạng tháng khuỷu tay vuông góc với mặt đất. Chú ý xiết chặt cơ bụng và giữ thế trong vòng 8 giây sau đó trở về tư thế ban đầu. Tập động tác nâng người 8 lần. Trong một ngày bện nhân có thể tập luyện nhiều lần.

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-nha

Động tác này giúp giảm bớt sức ép đến đĩa đệm cột sống, kéo dãn cột sống và vùng bụng. Từ đó giúp giảm đau thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Một thời gian sau khi tập luyện bạn thấy cơn đau giảm bớt ở chân nhưng vẫn đau ở hông, hoặc bớt đau ở hông mà vẫn đau ở chân tức là bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm này có hiệu quả.

Bài tập 2:

/bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-that-lung.

Vào mỗi sáng thức dậy người bệnh thoát vị đĩa đệm hãy nằm sấp xuống giường, tay chân duỗi thẳng . Động tác này làm cho cột sống cong một cách tự nhiên nhất, giúp điều chỉnh đĩa đệm về vị trí ban đầu. Cột sống cong lên ở phần lưng và ưỡn về trước ở phần thắt lưng.

Bài tập 3:

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem

Bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm này được thực hiện như sau: Quỳ gối và chống tay vông góc với sàn nhà, tay để rộng bằng vai. Hít vào là xiết bụng cong xuống dưới hết cỡ, mặt ngẩng lên trần nhà. Thở ra cong lưng lên mặt cuối xuống dưới sàn. Chú ý khi cong lưng nên phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể, không nên tập quá sức. Giữ thế trong 8 giây khi tập.

Bài tập 4:

bai-tap-the-duc-chua-thoat-vi-dia-dem

Bài tập này tư thế chuẩn bị giống với bài tập thứ 1, cơ thể nằm sấp xuống. Chống tay xuống dưới sàn nâng cao cơ thể hết mức đến khi cơ bụng căng, cảng tay duỗi thẳng ra. Từ phần bụng dưới, hông đặt thoải mái trên sàn. Giữ thế trong 6 giây rồi hạ dần cơ thể về vị trí ban đầu.

Trên đây là một vài bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm bớt những cơn đau thoát vị, điều chỉnh đĩa đệm về vị trí ban đầu. Hãy tập luyện mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhé. Trường hợp tập luyện mà bệnh nhân thấy đau thì nên dừng tập.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/bat-mi-nhung-bai-tap-the-duc-chua-thoat-vi-dia-dem
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Mẹo chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm từ dân gian TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 11/07/2014
Mọi người nên lưu ý những gì khi chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm Thanh Hóa - Thực phẩm, đồ uống 11/07/2018
Bật mí những món ăn chữa bệnh đơn giản từ giá đỗ Hà Nội - Đồ gia dụng 16/08/2016
các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 03/09/2016
Các món ăn chữa thoát vị đĩa đệm không thể bỏ qua Bắc Kạn - Y tế, sức khỏe 02/12/2017