Theo chuyên gia phân tích của khí tượng, khí hậu thay đổi đã gây ra một số các bãi biển của Việt Nam và các khu du lịch như teo lại ở Hội An, Kiên Giang trong tương lai và có thể biến mất hoàn toàn.

Một số giá vé máy bay tết bãi biển ở Việt Nam có nguy cơ biến mất trong tương lai

Đây là kết quả của việc phân tích và nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, được gọi là tại một cuộc họp vào 17/8 ". Việt Nam đối với du lịch bền vững trong thời đại của sự thay đổi khí hậu", giáo sư Peter Burns, một chuyên gia quốc tế về du lịch trích dẫn hình ảnh từ Google Earth, cho thấy một sự thay đổi sau 10 năm (2004-2014) tại bờ biển Hội An như một kết quả của nước biển dâng. Do đó, biển ăn sâu vào đất nước mỗi năm với tổng số là 10 mét, điều này không chỉ làm cho dần dần bị thu hẹp các cồn cát, trong đó có nhiều khu nghỉ dưỡng ở đây đã bị hư hại nghiêm trọng.

Theo chuyên gia phân tích của khí tượng, khí hậu thay đổi đã gây ra một số các bãi biển của Việt Nam và các khu du lịch như teo lại ở Hội An, Kiên Giang trong tương lai và có thể biến mất hoàn toàn.

Các biển và khu nghỉ mát ở Vũng Tàu và Kiên Giang cũng rơi vào tình trạng tương tự. Nhiều chuyên gia nhấn mạnh xói mòn đất liền cũng có thể gây thiệt hại cho các di sản văn hóa, các khu bảo tồn, các khu du lịch sinh thái ... Một số cơ sở hạ tầng du lịch có thể bị nhấn chìm trong biển nước, buộc phải di chuyển hoặc đến bế tắc của công ty, vì chi phí cải tạo, di chuyển và tăng bảo trì.

Theo ông Bruno Angelet - Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu, thay đổi khí hậu là một vấn đề rất nghiêm trọng mà Việt Nam phải đối mặt. Ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

· Đặt một chuyến bay Nga bao nhiêu tiền?

· Địa chỉ gói visa Nga tại Hà Nội.

Các giải pháp giúp các bãi biển của Việt Nam mà không xâm phạm biển

Để có đáp ứng và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, ông Peter cho thấy ngành công nghiệp du lịch Việt Nam cần những chính sách mới, quyết liệt, liên tục và tích cực triển khai thực hiện để xác định hoạt động kinh doanh bảo vệ "xanh" hành động du lịch liên quan môi trường và bảo vệ khí hậu.

Để có đáp ứng và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu,vé máy bay tết Vietnam airlines giá rẻ nhất ông Peter cho thấy ngành công nghiệp du lịch Việt Nam cần những chính sách mới, quyết liệt, liên tục và tích cực triển khai thực hiện để xác định hoạt động kinh doanh bảo vệ "xanh" hành động du lịch liên quan môi trường và bảo vệ khí hậu.

Một ví dụ điển hình của mô hình kinh doanh xanh kết hợp kiểm soát xói mòn phát triển du lịch thành công làng Triêm Tây (xã Phương Điền, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Bùi Kiến Quốc. Năm 2009, làng Triêm Tây 2/3 Thu sông Bon giảm do lở đất và lũ lụt nghiêm trọng. Bằng cách bảo vệ, duy trì và phát triển tre, ông đã giúp xói mòn đất dừng Triêm Tây (năm 2011), biến nơi đây thành một điểm du lịch sinh thái và cộng đồng được hút người nước ngoài kể từ năm 2015.

Nhìn từ một địa điểm du lịch, một đại biểu nói rằng chỉ có một công việc rất nhỏ như tắt điện, điều hòa không khí trước khi rời khỏi phòng, việc sử dụng nước, thay đổi hạn chế về trường hợp trải giường hơn một đêm ... bạn đã đóng góp để hạn chế các tác động về biến đổi khí hậu.

Trong một số khách sạn lớn ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng ... cũng để thay đổi hướng của dịch vụ lưu trú theo hướng tích cực bởi các cam kết cụ thể giảm 30% các thức ăn thừa, sử dụng các loại đèn tiết kiệm năng lượng, thiết bị cung cấp thân thiện với môi ...

https://sites.google.com/site/dulichdaiduongvietnam/home/nhung-mon-ngon-doc-cung-duong-ve-mien-tay

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Kiếm thêm thu nhập nhờ công cụ rút ngọn đường link miễn phí Hà Nội - Các sản phẩm, dịch vụ khác 05/11/2016
Mua tên miền ngon có luôn hosting dùng miễn phí cả năm. TP. Hồ Chí Minh - Phần mềm, web, hosting 19/09/2016
Những cung đường hớp hồn du lịch bụi thủ khi tới phươt Hà Giang Hà Nội - Du lịch, giải trí 26/09/2016
Gạo ngon miền bắc Hà Nội - Thực phẩm, đồ uống 04/03/2014
Gạo ngon miền bắc - vì sức khoẻ gia đình bạn Hà Nội - Thực phẩm, đồ uống 24/04/2014