Bạn bị mất ngủ và có cảm giác mệt mỏi sau mỗi lần thức giấc và đã tìm nhiều cách mà vẫn không khỏi, công dụng hoa tam thất đen có thể giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp này. Trong y học cổ truyền lẫn hiện đại thầy thuốc đều khẳng định loại dược liệu từ thiên nhiên có khả năng an thần dưỡng tâm rât tốt, chống được những rối loạn do khí nhược của cơ thể sinh ra nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh mất ngủ kinh niên mà nhiều người mắc phải. Chí cần uống trà ấm mỗi ngày trong vòng 1 tháng liên tục là sẽ khỏi. Không những vậy còn có nhiều công hiệu tốt như.

Chữa những vết bầm tím do ứ máu ( cả ứ máu trong mắt ): Ngày uống 3 lần tam thất củ , mỗi lần từ 2-3 g , cách nhau 6-8 giờ , chiêu với nước ấm. Điều trị đau thắt lưng: tam thất đen và hồng đam sâm , sử dụng lượng bằng nhau trộn đều , ngày uống 4g , Chia cắt 2 lần ( cách nhau 12 giờ ) , chiêu với nước ấm. Thuốc cũng có công dụng bồi dưỡng sức khỏe cho người hư nhược tâm thần , nữ giới hậu sản , người mới ốm dậy. 


Lấy tam thất củ 4g , ngải điệp 12g , ô tặc cốt 12g , đương quy , xuyên nhung , đơn bì , đan sâm , mỗi vị 8g , một dược , ngũ linh chi , mỗi vị 4g. Sắc uống ngày 1 tháng. 
- Bài thất có tam thất gừng chữa kinh nguyệt không đều , rối loạn kinh nguyệt ( vòng kinh đổi thay dài ngắn chưa biết chừng ) , người gầy , da xanh sạm hoặc hậu sản rong huyết kéo dài , kém ăn , kém ngủ , chóng mặt , đau đầu , người mệt mỏi: 

Người ta dùng tam thất rừng để chữa ung thư di căn bằng cách lấy bột sống pha với nước lọc rồ uống hoặc dùng dạng thái lát ngậm nhai rồi nuốt. Trên thực tiễn một số người ngậm và nhai bột tam thất sống đã bị rộp màng nhầy miệng , vì thế có khả năng dùng tam thất bột hoặc thái lát bột tam thất rồi hãm với nước sôi uống phần nước còn lại nhai phần bã vừa đơn giản và giữ được hương vị , hoạt chất dễ bay hơi không mất đi , vừa có công dụng điều trị tốt. 

Được biết tam thất bột là một vị thuốc quý , đặc biệt là đối với phụ nữ ở tuổi sinh. Củ tam thất có 2 loại là bột tam thất ( sâm tam that , điền thất sâm , kim bất hoán , Panax pseudoginseng ) và tam thất gừng ( tam thất gừng , khương tam that , ngải năm ông , Stahlianthus thorelii ). 

Khi nhắc tới công dụng của hoa tam thất dược liệu cũng cần lưu ý thêm loại mọc trong tự nhiên có đất trồng là loại đất đỏ sẽ cho chất lượng tốt nhất bởi đây là loại có chứa nhiều dinh dưỡng giúp cây có thể sinh trưởng trong điều kiện tốt và thành phần dược tính sẽ đạt được mức tốt nhất. Loại non khi còn phát triển bao giờ cũng tốt hơn, trái ngược lại với củ thì củ càng lâu năm thì tác dụng càng tốt còn hoa thì nên chọn loại được thu hoạch theo từng năm không nên dùng loại lâu năm vì đã già và không còn nhiều dưỡng chất.

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Thi công cầu thang kính tại Nội Thất Bùi Phát Hà Nội - Xây dựng, nội ngoại thất 26/12/2015
Công dụng hay trong chữa bệnh của bài thuốc chè dây TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 17/06/2016
Kinh doanh hiệu quả hơn khi sử dụng nồi nấu phở công nghệ mới nhất hiện nay TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại, viễn thông 09/09/2015
Tìm hiểu Đơn thuốc tây chữa bệnh đau dạ dày hiện TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 26/01/2018
Thực hiện tăng kích thước vòng một ở đâu thật sự tốt TP. Hồ Chí Minh - Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp 24/05/2016

Tags - Thẻ

tam that