Nguyên nhân và biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

1.Do chấn thương cột sống:

Do lao động quá sức, nâng vác, nhấc vật nặng ở tư thế không phù hợp, trong thời gian dài hoặc ngồi, cúi, xoay người sai tư thế đều là nguyên nhân có thể gây thoát vị đĩa đệm. Theo nghiên cứu hiện nay, tỉ lệ người lao động ở độ tuổi 35 bị mắc các bệnh về cột sống ngày càng tăng cao, đây là điều đáng báo động hiện nay. chi tiết ở đây

2. Do tuổi tác:

Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố quan trọng gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi tuổi tác cao, đĩa đệm bị mất dần nước và trở nên khô. Từ đó, vòng bao xơ bên ngoài nhân nhầy bị thoái hóa, bên trong nhân nhầy sẽ phình ra. Khi đĩa đệm ngày càng bị suy yếu, sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ bị vỡ ra và được xem là thoát vị đĩa đệm.

3. Do bệnh lý về cột sống:

Do mắc bệnh lý về cột sống bẩm sinh, như: gai đôi cột sống, gù vẹo cột sống,sống đôi bẩm sinh…cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh.

4. Do thừa cân, béo phì:

Cơ thể có trọng lượng quá nặng sẽ làm tăng sức nặng cho cột sống, khiến cho cột sống phải hoạt động quá sức và gây ra thoát vị đĩa đệm.

VIMEXVdKrtj2mLFk4bn_LSjVUWJXvugajUEuTyayL1xxMFT77avAHIPu3mmo8-CDFXqxGFhw4btPBPiL3nik4ii89ujarVHgoBaPy6tCjVTb3HYoTtzuW2iAW66m3Lc7T3Eyc2r7

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

1. Rối loạn cảm giác:

- Bệnh nhân bị giảm cảm giác nông (như nóng, lạnh, xúc giác) ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là một trong những biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc của rễ thần kinh.

2. Đau rễ thần kinh:

- Đau ở rể thần kinh là một quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh gây đau theo dải, lan từ thắt lưng xuống dưới chân, tương ứng với vùng phân bố của rễ thần kinh.

- Đau rễ thần kinh xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu, ngồi lâu. Đau đội mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện. Đây là kiểu đau mang tính chất cơ học, thường gặp trong cơ chế xung đột giữa đĩa đệm với rễ thần kinh do thoát vị đĩa đệm.

3. Gây rối loạn vận động:

-  Biểu hiện là bệnh nhân bị bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối.

4. Gây rối loạn cơ thắt:

- Trong tổn thương các rễ vùng xương cùng có biểu hiện lúc đầu bí tiểu sau đái dầm dề, luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến tình trạng bệnh lý hiện tại của bạn
Phòng khám Hoa Nam

TRỊ LIỆU THẦN KINH - CỘT SỐNG, CƠ - XƯƠNG - KHỚP

Đc: 1753 tỉnh lộ 10, p tân tạo A, q bình tân, tphcm.

Đt: 0966276889 – 0906358248.

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Tham khảo cơ sở Sửa máy xay sinh tố hiện nay nhanh chóng nhất Cà Mau - Điện lạnh, điện máy 09/04/2018
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH KHÔ MIỆNG NHANH CHÓNG HIỆU Hà Nội - Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp 15/09/2017
Những điều cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng Hà Nội - Y tế, sức khỏe 27/11/2017
Tham khảo Học pha chế barista bạn cần quan tâm điều gì An Giang - Giao nhận, vận tải 26/02/2018
Hãy tham khảo một số cách chăm sóc da của phụ nữ Hàn nếu muố Hà Nội - Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp 21/11/2016