Bình thường khi bạn bắt đầu dự án thi công sàn gỗ nhựa thì dịch vụ bán hàng sẽ khiến cho trọn gói cho bạn cho đến lúc hoàn thiện lắp đặt xong. Thế nhưng trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ tậu vật tư sàn nhựa về nhà để thi công sàn gỗ nhựa.

Sàn nhựa mang thể thi công lắp đặt trên nền gạch hoa hoặc nền xi măng. Thi công sàn nhựa không như thi công sàn gỗ công nghiệp. Vậy việc làm cho trước tiên là bạn phải thực hành trước khi lát sàn nhựa là:

– Chuẩn bị sàn nhựa ( Sàn nhựa galaxy, sàn nhựa Railflex, sàn nhựa Aroma)và các phương tiện chuyên dụng như búa, kưa, dao cắt, ke, thước, máy lu và các đồ vật can dự đến lắp đặt.

– Kiểm tra xem mặt phẳng sở hữu nhiều vết lồi lãm ko. ví như thấy mang phổ quát vết lồi lõm bạn phải tiến hành xử lý ngay. sử dụng búa chuyên dụng để sử lý những vết lồi trên bề mặt hoặc với thể xử lý các vết lõm trên bề mặt sao cho phẳng.

– Chuẩn bị thi công sàn gỗ nhựa và keo dán đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Những bước để thi công sàn gỗ nhựa đúng chuẩn

Bước 1: Xác định con đường chuẩn

Chia theo Ô vuông rồi sử dụng dây đánh dấu các con phố chuẩn bằng 1 dây ngang xác định điểm đầu và điểm cuối thành một tuyến đường thẳng.

con đường chuẩn sở hữu tác dụng giúp thi công sàn gỗ nhựa tiết kệm gạch nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau lúc hoàn tất. thường ngày bạn sở hữu thể lấy tuyến phố tâm là đường vuông góc sở hữu bức tường với cửa ra vào hoặc vuông góc mang bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Bước 2: Quét keo

Tuỳ theo mặt nền mà thợ sàn mang thể tiêu dùng sao cho hợp lý. giả dụ mặt phẳng có bề mặt rẻ thì số lượng keo thi công ít hơn. trái lại giả dụ mặt phẳng kém thì sẽ tốn phổ thông keo hơn.

Tiêu chuẩn dùng keo thường là keo W300s 10kg/thùng hoặc UR100 4kg/thùng. Hoặc mẫu keo 20 lit/ cỗ ván.Nên sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2

– Cắt 1 miếng gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc tuyến đường ziczac cho một cạnh của miếng gạch.

– Lúc quét keo, bạn nên quét có 1 diện tích trong khoảng 35-40m2 để hạn chế cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Quét keo là một trong những bước hơi đơn thuần nhưng cũng quan yếu ko kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày hạn chế cho keo bị “xì” lên giữa các mép sàn nhựa Railflex sau lúc bạn dán gạch.

Lưu ý: Bạn nên dùng chiếc keo chuyên phục vụ gạch nhựa do chính nhà máy phân phối gạch sản xuất. Vì họ chính là người hiểu rõ nhất loại nguyên liệu mà họ đã cung ứng.

Bước 3: Thi công sàn gỗ nhựa

– Sau khi quét xong 1 diện tích vừa phải thì bạn phải chờ (khoảng 20 -30 phút). khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo khởi đầu đổi trong khoảng màu trắng thành ngả vàng, thì ta tiến hành dán sàn nhựa khi này bạn với thể dán gạch.

– Ấn đều lên sàn nhựa cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm sàn nhựa vừa khít mép có nhau. Sau lúc dán xong bạn tiếp tục khiến theo như vậy sở hữu diện tích còn lại cho tới lúc hết diện tích phải thi công.

– Lúc hoàn thiện xong bạn bằng máy lu năng khoảng 45 kg để lăn ép sàn nhựa một lần cho phẳng. Trường hợp bạn ko mang máy lu thì bạn sử dụng búa nhựa gõ nhẹ lên những mép sao cho chúng khít và phẳng là được.

Lưu ý: Trong công đoạn thi công sàn gỗ nhựa bạn nên kiểm tra những tấm sàn nhựa rồi lắp đặt chúng theo vân mặt sàn như vậy khi lát xong vân nhựa ko bị dối dắm cơ mà có tính thẩm mỹ rất cao.

Bước 4: Hoàn thiện chung cục

– kiểm tra xem khoảng cách thức sàn nhựa có mép tường xem đã ổn chưa (Nên để mép sàn nhựa cách tường từ 1-2 mm).

– Tiến hành cắt phào chân tường vì phào chân tường có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn và tạo một ko gian sàn nhà sang trọng và lịch duyệt hơn.

Xem thêm: Thi công thảm trải sàn

Lưu ý: không được đổ nước lên mặt sàn và ko được vận động hoặc để vật nặng lên mặt sàn nhựa trong vòng 24 h. Điều này để đảm đến tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như độ bền sau này dùng sàn nhựa.

Ví như vẫn còn câu hỏi hãy liên hệ có chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các dự án thi công sàn gỗ nhựa khác hoặc địa chỉ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Dịch vụ gia công cánh tủ bếp acrylic trên tấm tiêu chuẩn ván nhựa Pico Hải Phòng - Xây dựng, nội ngoại thất 08/09/2015
Dịch vụ gia công cánh tủ bếp acrylic trên tấm tiêu chuẩn ván nhựa Pico Hải Phòng - Xây dựng, nội ngoại thất 15/10/2015
Ứng dụng của ván nhựa Picomat tiêu chuẩn phủ bề mặt PVC (ván nhựa Pico Hải Phòng - Xây dựng, nội ngoại thất 03/11/2015
Tư vấn lắp đặt thang máy đúng giá nhất và đạt tiêu chuẩn cao Hà Nội - Xây dựng, nội ngoại thất 28/07/2016
Tư vấn mua bán dịch vụ thang máy theo đúng tiêu chuẩn Hà Nội - Xây dựng, nội ngoại thất 10/09/2016