xem thêm

Sân vườn Nhật là một trong những kiểu thiết kế sân vườn đang dẫn đầu xu hướng hiện nay. Vườn Nhật không chỉ mang đến không gian tuyệt vời cho mọi người mà còn là thiết kế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi xây dựng vườn Nhật bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Vậy những lưu ý đó là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Thiết kế sân vườn Nhật cần chú trọng đến tính chân thực

Điểm làm nên sự khác biệt giữa thiết kế sân vườn Nhật so với các thiết kế khác đó chính là khả năng thu nhỏ cảnh quan thiên nhiên vào khu vườn của gia đình. Người nghệ nhân khéo léo lựa chọn những chất liệu giống với cảnh quan thực tế, bố trí, sắp xếp các vật liệu theo đúng với bản gốc để tạo nên một không gian thiên nhiên hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, khi thiết kế sân vườn Nhật không phải ai cũng lưu ý đến điểm đảm bảo tính chân thực của vườn Nhật. Yếu tố này lại rất quan trọng để tạo nên tính thiền và mô phỏng đúng ngụ ý của người Nhật nhất. Nếu bạn không đảm bảo được mặt này khi xây dựng sân vườn Nhật thì thiết kế đó không mang đến nét đặc trưng riêng có của vườn Nhật.

Thiết kế sân vườn Nhật cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố

Ngoài việc đảm bảo tính chân thực khi mô phỏng cảnh quan thiên nhiên vào khu vườn thì thiết kế sân vườn Nhật còn đòi hỏi bạn phải đảm bảo tính cân bằng giữa các chất liệu thiết kế. Sân vườn Nhật được đặc trưng bởi các yếu tố cây cỏ, nước, đá vì thế bạn cần lựa chọn hợp lý và kết hợp hài hòa các yếu tố này.

Bạn nên lựa chọn những chất liệu có kiểu dáng, kích thước và chủng loại khác nhau để mang đến sự mới mẻ trong từng thiết kế. Thay vì chỉ sử dụng một loại cây, một loại đá khi thiết kế sân vườn Nhật bạn nên kết hợp với nhiều loại vật liệu khác. Sự kết hợp này vừa làm không gian vườn giữ được tính thiền, đồng thời còn giúp khu vườn trông đẹp mắt hơn.

Xây dựng sân vườn Nhật không khó nhưng việc đảm bảo cách bố trí, sắp xếp các loại cảnh vật sao cho hợp lý lại đòi hỏi kinh nghiệm từ phía kiến trúc sư. Vì vậy, dù thiết kế sân vườn Nhật mang ý nghĩa như thế nào bạn cũng nên quan tâm đến việc kết hợp các yếu tố hài hòa nhất.

Với những lưu ý trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ thiết kế sân vườn Nhật thành công cho gia đình mình. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về sân vườn Nhật bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

J - Garden

Showroom chính:  307C Lê Văn Lương, quận 7, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 105 Mỹ Hưng, Phú Mỹ, quận 7, Tp.HCM

Hotline:  0932116979 - 0909860586

Email: jecci@jgarden.vn

 


Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
ĐỒNG HỒ LẮC TAY VÀ NHỮNG MẪU THIẾT KẾ ĐẸP NHẤT Hà Nội - Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp 30/06/2017
Thiết kế sân vườn TP. Hồ Chí Minh - Xây dựng, nội ngoại thất 22/09/2015
Những biệt thự vườn tại Hà Nội Hà Nội - Nhà đất, bất động sản 15/12/2014
Những mẫu thiết kế phòng khách đẹp hót nhất năm TP. Hồ Chí Minh - Xây dựng, nội ngoại thất 21/10/2014
Tủ bếp, kệ bếp những mẫu thiết kế mới nhất năm 2014. 0838159637 TP. Hồ Chí Minh - Xây dựng, nội ngoại thất 19/08/2014