Trước khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật chữa gai cột thì người bệnh thường sử dụng các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian để chữa bệnh. Chúng tôi sẽ chia sẻ bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo được vô cùng hiệu quả mà ít ai ngờ tới.
Bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược
1 Bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược từ hạt đu đủ
Hạt đu đủ là nguyên liệu cho bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo được đã không còn quá xa lạ đối với người bệnh gai cột sống. Thường thì mọi người khi ăn sẽ loại bỏ hạt đu đủ vì cho rằng nó độc hại nhưng hiệu quả mà nó mang lại thật đáng kinh ngạc.


Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ đơn giản dễ làm. Chỉ với một quả đu đủ chín là bạn có thể làm ra bài thuốc trị gai cột sống cho mình.

Cách làm:

Lấy một quả đu đủ vừa chín, bổ đôi rồi tách lấy hạt. Trà xát số hạt trên loại bỏ lớp màng bao bọc, sau đó rửa lại với nước.

Cho hạt đu đủ trên vào giã nát. Lấy miếng vải mỏng bọc nguyên liệu trên rồi đắp vào chỗ đau. Sau khoảng 20 phút thì bỏ ra và đắp tiếp lớp 2 lên. Kiên kì áp dụng bài thuốc này sau 3-4 tuần sẽ thấy hiệu qua rõ rệt.

2 Bài thuốc từ chanh, vỏ bưởi và ngải cứu
Trong y học cổ truyền, quả chanh có vị chua, tính bình có tác dụng sát khuẩn, trừ khát và tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ bưởi cay. đắng, tính bình có tác dụng rất tốt trong việc trừ phong, giảm đau,…Ngải cứu vị đắng có tác dụng ôn hòa khí huyết, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

3 vị thuốc này kết hợp với nhau tạo ra bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược vô cùng hiểu quả.


Chuẩn bị: vỏ bưởi khô 1 quả, chanh phơi khô loại bỏ hạt 1kg, ngải cứu khô 200g, đường phèn 200g, rượu trắng 2 lít.

Cách làm:  sao vàng tất cả nguyên liệu trên rồ hạ thổ trên nền đất sạch. Sau đó cho nguyên liệu vào bình rượu nhâm khoảng 20 ngày là dùng được. Ngâm càng lâu hiệu quả càng cao. Mỗi ngày rót ra một ly rượu để uống. Uống liên tục sau một khoảng thời gian những cơn đau nhức cột sống sẽ thuyên giảm. Bệnh gai cột sống được cải thiện.

3 Bài thuốc chữa gai cột sống bằng trứng gà và khế chua
Không ai lại nghĩ trứng gà và khế chua lại chữa được bệnh gai cột sống. Thế nhưng khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau cho ra bài thuốc chữa gai cột sống rất hiệu nghiệm.


Chuẩn bị:

Trứng gà 1 quả

Khế chua 1 quả

Cách làm: Khế chua ép lấy nước sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà. Mỗi ngày uống một lần liên tục trong vòng 1 tuần sẽ ngăn cản sự phát triển của gai xương.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo được được nhiều người lưu truyền. Để hiệu quả trị bệnh cao hơn bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể thao thường xuyên.
Nguồn: https://thuocdangian.info/bat-mi-bai-thuoc-chua-gai-cot-song-bang-thao-duoc/
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Thoái hóa cột sống và chữa trị từ thuốc thảo dược mujarhabat kapsul Hà Nội - Y tế, sức khỏe 02/11/2017
bài thuốc thiên nhiên về thảo dược dây chìa vôi có tác dụng chữa bệnh TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 20/06/2016
Supervira – Thuốc cường dương bằng thảo dược tốt nhất hiện nay TP. Hồ Chí Minh - Y tế, sức khỏe 26/03/2014
Chữa bệnh gan hiệu quả bằng “vua thảo dược” nấm linh chi Hà Nội - Y tế, sức khỏe 30/11/2018
Chữa bệnh sùi mồng gà bằng thảo dược có tốt không? Hà Nội - Y tế, sức khỏe 04/07/2016