Để chữa được bệnh xương khớp, ngoài việc điều trị bằng thuốc tây thì những bài thuốc dân gian từ các loại cây cỏ cũng được nhiều người ưa chuộng, tin dùng và mang đến cho người bệnh hiệu quả vượt trội. Vậy những cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp là những cây nào thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Các cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp xuất phát từ nhiều nguyên nhân gây lên, bệnh có thể do tuổi tác, dó bệnh lý hoặc các yếu tố như thừa cân béo phì, sự thay đổi của thời tiết gây lên. Để chữa các bệnh về xương khớp bạn có thể tham khảo bài thuốc từ các cây thuốc nam. 

1 Thiên niên kiện- Cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp

Thiên niên kiện ngày trước có xuất xứ tận châu Đại Dương và Malaysia, thường mọc ven các bờ sông suối, những nơi ẩm ướt. Khi nghiên cứu về thiên niên kiện, người ta phát hiện ra trong cây có chứa rất nhiều tinh dầu khoảng 0,8 đến 1% với terpineol, I- linalool, este và nhiều chất khác có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh xương khớp. Cây thiên niên kiện rất dễ trồng nên ngày nay được trồng làm thuốc rất nhiều. 
Theo như Đông y, thiên niên kiện có vị đắngm tính ấm, mùi thơm nhẹ có công dụng bổ gân, trừ phong thấp, chỉ thống, chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.


Sử dụng: 
Bạn chỉ cần lấy 10g thiên niên kiện ngân cùng với rượu hoặc sắc nước uống hàng ngày là được. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những cây thuốc khác như lá lốt, ngải cứu, trinh nữ cũng tạo nên bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Có thể thiên niên kiện tươi giá nát ngâm cùng rượu dùng để xoa bóp vào vùng xương khớp đang bị đau, tê bại. 
2 Dây đau xương chữa bệnh xương khớp

Cây dây đau xương có chứa thành phần ancaloit cao có tác dụng giảm đau, chống viêm. Trong Đông y, dây đau xương là cây tính mát, vị đắng giúp thư giãn gân cốt, trừ phong thấp. Sử dụng cây thuốc này để chữa các triệu chứng của bệnh xương khớp, tê thấp, bồi bổ cơ thể. 


Sử dụng: 
- Người bệnh có thể lấy một nắm lá dây đau xương rửa sạch, giã nát cùng rượu rồi vắt lấy nước cốt để uống. Phần bã còn lại không bỏ đi mà đem sao nóng rồi đắp trực tiếp vào khớp đau. 
- Dây đau xương khó thể kết hợp cùng với củ mài, cấu tích, rễ cây cỏ xước, thỏ ty tử, đỗ trọng, tỳ giải thành một bài thuốc chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả, có thể dùng để uống hoặc ngâm chân rất tốt. 
3 Lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Lá lốt được biết đến là một gia vị trong món ăn hằng ngày của chúng ta, ngoài ra nó có công dụng rất tốt trong việc chữa đau nhức xương khớp. Lá lốt có mùi thơm nồng, vị cay, tính ấm rất tốt cho việc chỉ thống, hạ khí, trị lạnh, ôn trung. Sử dụng các bài thuốc từ lá lốt để điều trị chân tay lạnh, phong thấp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, sưng đau đầu gối,… 

 

Sử dụng: 
Lá lốt tươi hoặc khô đem sắc với nước uống vào sau bữa ăn ngày 2 lần rất tốt. Có thể dùng lá lốt rang nóng cùng với muối hột đắp trực tiếp vào chỗ đau. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp cùng với các vị thuốc khác để tạo thành bài thuốc mang lại hiệu quả cao hơn. Lá lốt kết hợp cùng với trinh nữ, ngải cứu, cỏ xước, rễ cây bưởi bung, sắc lên lấy nước uống hằng ngày. 
Trên đây là 3 loại cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp hiệu quả, thực hiện rất đơn giản tại nhà. Người bệnh hãy kiên trì thực hiện để mang lại kết quả cao.
Nguồn: https://chuabenhthoatvi.blogspot.com/2018/03/iem-danh-cac-cay-thuoc-nam-chua-benh.html
Tin rao tương tự Nơi rao - Chuyên mục Ngày cập nhật
Cách thược hiện gạo lứt chữa bệnh xương khớp hiệu quả Hà Nội - Y tế, sức khỏe 24/01/2018
Bài thuốc từ gạo lứt chữa bệnh xương khớp rất tốt Yên Bái - Y tế, sức khỏe 07/03/2018
Bài thuốc Đông Y chữa bệnh xương khớp từ bạch truật Hà Nội - Y tế, sức khỏe 06/12/2016
Một số bài yoga chữa bệnh xương khớp hiệu quả Thái Bình - Y tế, sức khỏe 16/01/2018
Hướng dẫn tập yoga chữa bệnh xương khớp hữu hiệu Đà Nẵng - Y tế, sức khỏe 31/01/2018